Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả

Vài tháng trở lại đây, các loại mặt nạ nội địa Đài hay nội địa Trung được rất nhiều chị em tìm mua và sử dụng. Hầu hết chúng đều có giá cả khá phải chăng và nhận được nhiều lời khen tốt từ những người đã dùng. Vậy nhưng, mới đây có 1 loại mặt nạ có giá rất rẻ, vốn từng rất “hot” nay lại bị nhiều người tẩy chay và dừng buôn bán. Đó chính là dòng mặt nạ: Hyaluronic Acid Super Smooth Moisture Mask, hay còn gọi tắt là Mask HA.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 1.

Admin 1 trang group chuyên về mua bán có hơn 142 nghìn thành viên trên Facebook đã tuyên bố cấm đăng bán/ quảng cáo loại mặt nạ trên.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 2.

Admin 1 Group khác chuyên về order, mua bán hàng nội địa Trung hiện đang có gần 5 nghìn thành viên, cũng tuyên bố ngừng đăng bài về Mask HA.

Ngay khi 2 admin trên đăng bài, thì đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều, vậy chúng ta hãy cùng xem dòng mặt nạ này có gì đặc biệt mà lại được người chú ý đến vậy.

1. Giá cả “mỗi nơi 1 kiểu” 

Trước tiên, Mask HA là 1 sản phẩm của hãng mỹ phẩm nội địa Trung MayCreate. MayCreate được ông George Wu thành lập tại Bắc Kinh vào năm 2006. Các sản phẩm nổi bật nhất của hãng là dòng nước hoa, mặt nạ làm trắng da chiết xuất ngọc trai và mặt nạ dưỡng ẩm HA.

Riêng dòng mặt nạ dưỡng ẩm HA đang là dòng mặt nạ rất nổi bật tại Việt Nam được nhiều chị em tìm mua. Ưu điểm đầu tiên của dòng mặt nạ này là nó có mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 100.000 đồng đến 120.000 đồng cho 1 hộp 20 miếng mặt nạ, thậm chí có chỗ còn giảm giá mạnh chỉ còn 85.000 hoặc 90.000 cho 1 hộp.

Vậy là mỗi miếng mặt nạ này, khi đến tay các chị em chỉ có giá khoảng 5.000 đến 6.000 đồng. Nếu so với các dòng mặt nạ Hàn hay mặt nạ nội địa Đài, Nhật có giá ít nhất cũng là 15.000 đến 30.000 đồng/ miếng, thì Mask HA quả thực có một mức giá vô cùng dễ chịu. Vậy nhưng mức giá này liệu có đáng tin hay không, thì bạn hãy xem trang web bán hàng chính thức của hãng dưới đây:

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 3.

Đây là web Tmall bán hàng chính thức của MayCreate, Mask HA đang được bán với giá 58 tệ, và giảm chỉ còn 9,9 tệ nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc.

Mức giá gốc của hãng là 58 tệ ~ khoảng 200.000 đồng cho hộp 20 miếng, và đang giảm chỉ còn 9,9 tệ ~ 34.000 đồng. Tuy nhiên mỗi người mua chỉ mua được 1 sản phẩm với mức giá giảm trên. Câu hỏi đặt ra là: làm sao các người bán hàng ở Việt Nam có thể nhập hàng và bán với mức giá rẻ chỉ bằng 1 nửa tại Trung như vậy?

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 4.

Nhiều người bán hàng giải thích rằng, họ đã thương lượng với hãng để mua được với mức giá chiết khấu cao nên giá mới có thể rẻ như vậy. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng nhiều người bán đã nhập hàng từ những mối hàng rẻ, hàng kém chất lượng để trộn hàng hạ giá thành sản phẩm. Nhưng dù có là cách nào thì cũng chứng tỏ rằng những miếng Mask HA giá rẻ đã bị nhà sản xuất độn giá lên nhiều lần, chất lượng không tương xứng với giá bán; hoặc chúng chỉ là những mẫu hàng giả, hàng nhái.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 5.

2. Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo, mặc dù người đó không dùng!

Tiếp đó, dòng mặt nạ cũng khiến nhiều chị em phân vân tìm mua vì chúng được nhiều người bán háng quảng bá với những lời khẳng định chắc nịch như: đây là dòng mặt nạ mà Phạm Băng Băng, Dương Dương sử dụng; Hoắc Kiến Hoa là người đại diện cho dòng mặt nạ này; đây là mặt nạ nội địa Đài được rất nhiều người dân bản xứ yêu thích. Tuy vậy, chúng hoàn toàn là thông tin sai lệch, có lẽ người bán đã nhầm lẫn hoặc tự đặt ra như vậy.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 6.

Không hề có 1 thông tin chính thống nào chứng minh việc Phạm Băng Băng sử dụng loại mặt nạ này.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 7.

Người bán còn cẩn thận photoshop ảnh Hoắc Kiến Hoa là người đại diện…

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 8.

… và Dương Dương là người sử dụng mask HA.

3. Nhiều nơi còn ghi là mặt nạ nội địa Đài Loan?

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 9.

Mask HA là mặt nạ của hãng mỹ phẩm nội địa Trung Quốc chứ không phải là mặt nạ nội địa Đài.

Về sự yêu thích và độ phổ biến của dòng mặt nạ này, chúng ta có thể tạm so sánh với 1 sản phẩm Gel lột mụn đầu đen của Việt Nam. Loại Gel lột mụn này hoàn toàn thuần Việt, người bán tự nhập và buôn bán tự do trên web mua sắm Trung Quốc Taobao; còn Mask HA là do công ty MayCreate phân phối chính thức.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 10.

Tính đến chiều ngày 3/10, Mask HA đã bán được hơn 38 nghìn sản phẩm, và nhận được hơn 13 nghìn lượt đánh giá từ người dùng. Còn sản phẩm lột mụn của Việt Nam đã bán được hơn 77 nghìn sản phẩm và nhận được hơn 101 nghìn lượt đánh giá. Vậy là loại lột mụn giá rẻ của Việt Nam còn được nhiều người yêu thích hơn so với Mask HA.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 11.

4. Bảng thành phần không có gì đặc biệt 

Đối với những người đã sử dụng, loại mặt nạ này cũng nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều. Nhiều người nói rằng, đây chỉ là loại mặt nạ cấp nước, sau khi đắp da sẽ ngậm nước, căng mịn mềm mại; họ cũng nói rằng đây là loại mặt nạ dịu nhẹ có thể sử dụng hàng ngày, Mask HA đã khiến da họ đẹp lên trông thấy.

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến trái chiều nói rằng Mask HA khiến họ bị nổi mụn ẩn, mụn li ti, da trở nên đỏ rát, bóng nhẫy, ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Dù rằng trước đó da họ hoàn toàn không có mụn.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 12.

Mask HA được nhiều người khen tới tấp…

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 13.

… nhưng cũng có không ít người chê thậm tệ.

Theo như bảng thông tin mà nhà sản xuất công bố thì thành phần của Mask HA không có gì quá đặc biệt. Trong sản phẩm có chứa nước, các hoạt chất dưỡng ẩm (Butylene Glycol, Propylene Glycol, Betaine, Glycereth-26, Sodium Hyaluronate); chiết xuất thực vật (rau sam, lô hội, dưa chuột); chất bảo quản (Phenoxyethanol, Methylparaben); hương liệu (Parfum) và 1 số hoạt chất nhũ hóa, chất làm đặc, chất hoạt động bề mặt (Hydroxyethylcellulose, Triethanolamine, Disodium Edta, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil). Đây đều là những hoạt chất phổ biến và thông dụng được sử dụng trong nhiều loại mặt nạ của các hãng khác.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 14.

Tuy nhiên, mỗi hãng sẽ có 1 công thức pha chế riêng biệt với nồng độ và chất lượng thành phần đầu vào hoàn toàn khác nhau. Nguồn nguyên liệu đầu vào giá rẻ thì khó có thể đảm bảo sản phẩm sẽ đem lại chất lượng tốt. Cũng chính vì điều này, mà đa phần những sản phẩm làm dupe, làm nhái giá rẻ dù có thành phần y hệt nhưng khó có thể đạt được hiệu quả như sản phẩm có giá thành cao, được sản xuất bởi những công ty uy tín, có đội ngũ nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 15.

Mặt nạ giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 16.

Kết luận 

Như vậy là, loại mặt nạ giá rẻ này còn rất nhiều vẫn còn rất nhiều hoài nghi xung quanh giá cả và chất lượng. Còn nhớ, trước đây chính Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Trung Quốc đã ban hành quy định cấm lưu hành 1 số loại mặt nạ giá rẻ, đang phổ biến khi đó, vì chúng có chứa những chất hóa học có hại cho sức khỏe người dùng.

Mặt nạ HA giá chỉ 5.000 đồng được nhiều chị em tìm mua nhưng vẫn còn nhiều mập mờ về chất lượng, giá cả - Ảnh 17.

Một số loại mặt nạ làm trắng giá rẻ đã bị cấm tại Trung.

Cũng giống như thời trang, làm đẹp cũng có từng xu hướng thay đổi theo từng mùa, chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chạy thao một xu hướng làm đẹp nào đó. Không nên nghe theo những lời tâng bốc của người bán và mua ồ ạt theo trào lưu, để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc cho làn da và sức khỏe.

Tham khảo: Baidu, Paula’s Choice, Facebook, Taobao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *