Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử

Còn nhớ vào năm ngoái, bà Hillary Clinton đã chạy đua cùng ông Donald Trump trong cuộc chiến vào Nhà Trắng. Vốn đã có tiếng tăm từ trước, lại thêm sự ủng hộ nhiệt tình của cựu tổng thống đương nhiệm – ông Obama – vậy nên, mỗi khi bà Hilary Clinton xuất hiện đều được công chúng quan tâm. Thậm chí đến việc bà mặc bộ trang phục nào, dùng son môi gì, kiểu tóc hôm nay ra sao cũng sẽ trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội. Bởi vậy, không chỉ phải để tâm đến những chính sách đối nội, đối ngoại; bà còn luôn phải chỉn chu trong cả ngoại hình.

Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 1.
Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 2.
Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 3.

Trong cuốn hồi ức What Happened (tạm dịch: Chuyện gì đã xảy ra) mới được xuất bản gần đây, bà đã có những chia sẻ về việc phải lãng phí nhiều giờ đồng hồ cho việc làm đẹp. Bà viết: “Tôi không thể quên được việc đã phải dành bao nhiêu thì giờ và nỗ lực để xây dựng hình ảnh người phụ nữ hoàn hảo trước công chúng… Tôi đã thử nhẩm tính số thời giờ mình bỏ ra cho việc làm tóc, trang điểm trong suốt quá trình tranh cử. Nó phải tốn tổng cộng khoảng 600 tiếng, tương đương 25 ngày liền. Tôi đã rất bất ngờ, và phải kiểm tra lại đến 2 lần.

Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 4.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, một người phụ nữ bình thường sẽ dành khoảng 355 tiếng, tương đương 2 tuần trong năm cho việc làm đẹp. Còn với bà Clinton thì bà đã dành đến 600 tiếng, vậy nên để không lãng phí thời gian, bà sẽ vừa trang điểm vừa gọi điện thoại, chuẩn bị các cuộc họp.

Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 5.

Bà cũng nói mình khá ganh tị với các đối thủ nam vì họ không cần tốn quá nhiều thời gian chăm chút vẻ ngoài như vậy. “Tôi thường không hay so sánh mình với các đối thủ khác, nhưng thực tế là với nam giới họ chỉ cần tắm gội, cạo râu rồi mặc 1 bộ suit thật bảnh là đã sẵn sàng để bắt tay vào công việc. Còn với tôi, nếu không chú tâm chăm chút vẻ bề ngoài, trang điểm thật kĩ lưỡng mỗi khi xuất hiện, thì ngay ngày hôm sau, trên báo lại có tin nóng.” Họ sẽ đồn thổi với nhau rằng bà trông nhợt nhạt như đang bị bệnh, sức khỏe không tốt, không đủ sức để đảm đương công việc…

Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 6.

Sự thật thì bà Clinton thừa nhận mình là người không thích trang điểm, trước khi chồng bà – ông Bill Clinton – trở thành tổng thống bang Arkansas, bà chỉ thường để mặt mộc. Sau đó, khi ông Bill Cliton gặt hái được nhiều thành công trên chính trường, trở thành tổng thống Mỹ, thì bà Clinton cũng dần thay đổi, bà chú ý đến việc xây dựng hình ảnh hơn: từ việc chuyển từ kính mắt thông thường sang kính áp tròng, thay đổi gu lựa chọn quần áo, và bắt đầu làm quen với việc trang điểm.

Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 7.

Trước đây, ông Doland Trump từng nói rằng ông “không ấn tượng” về vẻ ngoài của đối thủ – bà Clinton. Sau đó, bà Clinton đã chọn cho mình phong cách trang điểm nhẹ nhàng, nhã nhặn trong buổi phát biểu ủng hộ Quỹ Bảo vệ Trẻ em.

Trong cuốn hồi ức của mình, bà viết: “Tôi luôn mơ đến 1 ngày, khi xuất hiện trước công chúng thì người phụ nữ sẽ không còn phải quá bận tâm đến việc trang điểm hay là không. Họ có thể làm nếu họ muốn, nhưng nếu không thì cũng không ai có quyền chỉ trích họ.”

Bà Hillary Clinton đã dành đến 600 tiếng để làm đẹp trong suốt quá trình tranh cử - Ảnh 8.

Theo: Elle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *