Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II được coi là biểu tượng thời trang Hoàng gia của Anh quốc. Hơn 60 năm tại vị, cho đến nay, Nữ hoàng đã xây dựng cho mình phong cách thanh lịch, quý phái và vô cùng rực rỡ. Người ta đã quen với hình ảnh vị Nữ hoàng đáng kính trong những bộ trang phục bảy sắc cầu vồng, rực rỡ nổi bật. Vậy nhưng, đằng sau những bộ trang phục màu mè ấy, lại ẩn chứa nhiều nguyên tắc Hoàng gia khắt khe.

Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.
Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.
Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Trước tiên, trang phục của Nữ hoàng đa phần đều là những mẫu váy liền trang trọng, lịch sự. Bởi vậy những thiết kế này nhất thiết phải được thiết kế sao cho không dễ bị xô lệch,  gấp nếp khi Nữ hoàng đứng lên hay ngồi xuống, hạn chế khả năng gió thổi bay vạt váy. Phần vạt váy phải dài từ khoảng đầu gối trở xuống, không được cao hơn đầu gối, phù hợp nhất là những mẫu váy dài đến khoảng bắp chân. Phần vai áo thường được may lệch 1 chút vì Nữ hoàng có 1 bên vai trái hơi lệch thấp hơn so với bên còn lại.

Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

Khi tham dự các sự kiện, Nữ hoàng cũng luôn nhất thiết phải mang theo túi xách và găng tay; còn giày dép thì có thiết kế đơn giản, phần gót cao khoảng 5cm. Những điều này vừa giúp tạo nên hình ảnh vị Nữ hoàng gần gũi đáng mến, mà không làm mất đi nét quý phải, sang trọng của Hoàng gia Anh. Ngoài ra, việc đeo găng tay cũng giúp bảo vệ Nữ hoàng khỏi nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn dễ bị truyền từ người này qua người khác.

Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.
Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

Các bộ trang phục của Nữ hoàng luôn có màu sắc sặc sỡ vì bà muốn người dân có thể dễ dàng trông thấy mình mỗi khi xuất hiện. Vậy nhưng, màu sắc của trang phục cũng phải phù hợp với sự kiện mà bà tham gia. Giả sử khi đi thăm trường học, thì bà sẽ mặc những bộ màu sắc tươi sáng, họa tiết gần gũi vui tươi như họa tiết ruy băng, thêu hoa. Còn khi tham gia sự kiện bảo vệ môi trường, trồng cây, bà sẽ tránh mặc màu xanh lá.

Ngoài ra, tuy rực rỡ nhưng màu sắc trang phục của Nữ hoàng cũng hạn chế lặp lại. Giả sử bà đã mặc bộ váy đỏ trong 1 sự kiện ngoài trời, thì trong ít nhất 3 tháng tới, gam màu đỏ sẽ không được sử dụng. Chính vì vậy, các nhà thiết kế của Nữ hoàng phải có 1 cuốn sổ tay ghi lại những bộ trang phục mà bà đã mặc.

Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 7.
Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 8.

Tờ Vouge trước đây đã từng làm 1 cuộc thống kê rất tỉ mẩn về những bộ trang phục của Nữ hoàng. Từ khoảng những năm 60, Nữ hoàng bắt đầu ưa chuộng những mẫu thiết kế thanh lịch và màu mè, tạo thành bộ sưu tập đủ mọi sắc độ của cầu vồng.

Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 9.

Thống kê những bộ trang phục màu mè của Nữ hoàng Anh.

Từ đây, chúng ta dễ thấy rằng, màu sắc Nữ hoàng yêu thích nhất và mặc nhiều nhất là màu xanh dương chiếm 29%, tiếp đó là những mẫu váy in hay thêu hoa chiếm 13%. Trang phục kẻ caro hoặc màu be là màu Nữ hoàng ít mặc nhất, chỉ chiếm khoảng 1% tổng số trang phục của bà.

Những quy tắc hoàng gia nghiêm ngặt đằng sau trang phục chóe lọe của Nữ hoàng Anh - Ảnh 10.

Bảng thống kế tương tự với công nương Kate.

Vouge cũng đã làm 1 bản so sánh tương tự với những bộ quần áo màu mè của công nương Kate. Bất ngờ là trong khi Nữ hoàng ít khi diện màu xám, màu be, thì đây lại là màu sắc được công nương Kate diện rất nhiều nhất. Vậy mới thấy, trang phục Hoàng gia Anh tuy có 1 số quy định cứng nhắc để đảm bảo tính trang nghiêm, lịch sự; nhưng về màu sắc thì lại khá thoải mái, không bị gò bó, miễn là phù hợp với hoàn cảnh, sự kiện.

Nguồn: Vouge, Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *