Phạm Băng Băng bị tố ngủ với quan chống tham nhũng cấp cao Trung Quốc

pham-bang-bang-bi-to-ngu-voi-quan-chong-tham-nhung-cap-cao-trung-quoc

Ông Vương Kỳ Sơn (trái), Phạm Băng Băng (giữa) và Quách Văn Quý. Ảnh: Shanghaiist.

Tỷ phú Quách Văn Quý tháng 6 đăng video tố Phạm Băng Băng và một số người trong làng giải trí có quan hệ tình ái với ông Vương Kỳ Sơn, 68 tuổi, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, theo Shanghaiist. Ông Quách là tỷ phú bất động sản Trung Quốc sống ở New York, Mỹ.

Phạm Băng Băng hôm 13/7 thông báo không chịu đựng “những lời vu khống ác ý nữa”, tuyên bố sẽ kiện Quách tội lừa đảo khi truyền bá những tin đồn vô căn cứ về đời sống riêng của cô, ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của nữ diễn viên.

Ông Vương chưa lên tiếng về cáo buộc từ Quách.

Ngoài Phạm Băng Băng, Hứa Tình, một nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, cũng định khởi kiện Quách tội vu khống.

Chuyện các nữ diễn viên bị cáo buộc ngoại tình với tỷ phú và quan chức cấp cao rất phổ biến tại Trung Quốc. Nữ diễn viên Chương Tử Di đã kiện trang web Boxun.com, trụ sở tại Mỹ, sau khi trang này tung tin đồn cô là nhân tình của cựu ủy viên Bộ Chính trị và bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Tỷ phú Quách từng là tâm điểm gây tranh cãi khi trốn khỏi Trung Quốc hai năm trước. Caixin, một tạp chí tài chính lớn ở Trung Quốc, gọi Quách là “thợ săn quyền lực”, nghĩa là người làm giàu nhờ các tin tức mờ ám trong giới chính trị Trung Quốc. Hồi tháng 4, Trung Quốc phát “cảnh báo đỏ”, kêu gọi bắt Quách.

Quách Văn Quý khoe nhà ở New York. Video: Twitter. 

Hồng Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *