Lực lượng phóng lựu Nga diễn tập quy mô lớn

luc-luong-phong-luu-nga-dien-tap-quy-mo-lon

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận ở Viễn Đông. Ảnh: Sputnik.

Hơn 2.000 lính phóng lựu thuộc quân khu miền Đông (EMD) Nga tham gia diễn tập quy mô tại khu vực Viễn Đông, bao gồm Cộng hòa Buryatia, tỉnh Khabarovsk, các vùng Primorsky, Zabaikalsky và Sakhalin, Sputnik ngày 13/7 đưa tin.

“Trong thời gian diễn tập, lực lượng phóng lựu học cách trinh sát, xác định và ngắm bắn nhiều mục tiêu trong điều kiện thời tiết bất lợi, bao gồm có gió mạnh”, tuyên bố của quân khu miền Đông cho biết.

Lính phóng lựu Nga thường được trang bị các loại vũ khí phóng lựu cỡ nòng lớn để diệt xe cơ giới và bộ binh địch. Trong cuộc diễn tập, họ còn thực hành chiến thuật di chuyển áp sát mục tiêu, phát hiện mục tiêu ngụy trang cũng như kỹ thuật bắn hạ phương tiện cơ giới và lính bắn tỉa của địch.

Ngoài ra, lực lượng tên lửa thuộc EMD đã khai hỏa hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander trong tình huống giả định có sự tấn công gây rối của lực lượng khủng bố.

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh 25.000 binh sĩ NATO từ 20 nước đồng minh do Mỹ dẫn đầu cũng đang tiến hành các cuộc tập trận lớn mang tên Saber Guardian 17 ở các nước Đông Âu như Bulgaria, Hungary và Romania.

luc-luong-phong-luu-nga-dien-tap-quy-mo-lon-1

Khu vực Viễn Đông của Nga. Đồ họa: RBTH.

Nguyễn Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *