Kẻ đi xe máy tạt axit vào 5 người ở London

ke-di-xe-may-tat-axit-vao-5-nguoi-o-london

Cảnh sát London cảnh báo các vụ tấn công bằng axit đang tăng lên. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Anh hôm qua bắt giữ hai thiếu niên 15-16 tuổi bị tình nghi thực hiện các vụ tấn công bằng axit nhắm vào người đi đường ở thủ đô London vào tối 13/7 ở đông London, khiến 5 nạn nhân bị thương, trong đó có một người bỏng nặng, Reuters đưa tin.

Hai nghi phạm được cho là đã cưỡi trên một chiếc xe máy bắt đầu tấn công và tạt axit vào một người đàn ông hơn 30 tuổi ở khu Hackney lúc hơn 21h rồi chạy trốn bằng xe của chính nạn nhân.

Trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ sau đó, ba người đàn ông ở Hackney cùng một người khác ở Islington lân cận cũng bị tạt axit. Một trong các nạn nhân ở Hackney đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Cressida Dick, cảnh sát trưởng London, đã cảnh báo tình trạng các vụ tấn công bằng axit gia tăng. Năm 2016, có 458 vụ tấn công bằng axit ở London, gần gấp đôi số vụ năm 2015, theo số liệu từ cảnh sát London.

“Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng việc này xảy ra ở khắp London, thực sự không phải thế, nhưng chúng tôi lo ngại vì số vụ dường như đang tăng lên”, bà Dick nói.

Cảnh sát trưởng cũng lên án các vụ tấn công bằng hoá chất này là man rợ, gây tổn thương nghiêm trọng cho nạn nhân. 

Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *