Trump từng ăn tối với người liên quan đến bê bối của con trai

Video, do CNN công bố ngày 12/7, được quay vào ngày 15/6/2013 tại Las Vegas, trước cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Hãng tin mô tả video cung cấp “cái nhìn mới về quan hệ nồng ấm” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với gia đình người Azerbaijan gốc Nga Agalarov.

Trong video, ông Trump nói chuyện sôi nổi với tỷ phú Aras Agalarov, ngôi sao nhạc pop Emin, con trai của ông Agalarov, và Rob Goldstone, người đại diện cho Emin. Goldstone từng trao đổi email với Donald Trump Jr., con trai ông Trump. Nội dung trao đổi có thể là bằng chứng cho cuộc điều tra về cáo buộc chiến dịch tranh cử của Trump thông đồng với Nga để ông đắc cử.

Donald Trump Jr. ngày 11/7 công bố các email, trong đó Goldstone nói rằng Trump Jr. có thể có “thông tin nhạy cảm và cấp cao” và đây là “một phần trong nỗ lực ủng hộ Trump từ phía Nga”.

“Tôi sẽ rất thích nếu đúng như ông nói”, Donald Trump Jr., 39 tuổi, trả lời. Anh sau đó có cuộc gặp với Natalia Veselnitskaya, người phụ nữ được mô tả trong các email là một “luật sư chính phủ Nga”.

Trong video, ông Trump còn ca ngợi nhà Agalarov là “những người quyền lực nhất Nga”. Trump bày tỏ hy vọng sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ mà ông tổ chức tại Nga trong năm 2013 theo thỏa thuận với nhà Agalarov sẽ giúp cải thiện quan hệ song phương.

“Đó là một quốc gia tuyệt vời, mạnh mẽ mà chúng tôi có quan hệ. Tuy nhiên, tôi phải nói nó chưa là mối quan hệ tuyệt vời. Tôi hy vọng việc này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ đó”, Trump cho biết.

Rob Goldstone

Rob Goldstone (ngoài cùng bên trái) trao đổi với ông Donald Trump. Ảnh: CNN.

Như Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *