Luật sư Nga lên tiếng về cuộc gặp với con trai Trump

Bà Natalia Veselnitskaya, luật sư gặp gỡ con trai Tổng thống Mỹ năm ngoái, bác bỏ mình có liên hệ với Điện Kremlin, khẳng định bà gặp Donald Trump Jr chỉ để bàn về các lệnh trừng phạt của Washington với Moscow, không phải trao thông tin về chiến dịch của bà Hillary Clinton, NBC News đưa tin.

“Tôi chẳng bao giờ có thông tin gây hại hay nhạy cảm nào về bà Clinton. Tôi cũng chưa bao giờ có ý định có nó”, bà Veselnitskaya nói.

Lý giải việc con trai ông Trump có ấn tượng là bà có thông tin về Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC), luật sư này cho rằng “có thể họ trông đợi thông tin đó quá đến nỗi chỉ nghe thấy suy nghĩ mà họ muốn”.

Theo bà Veselnitskaya, trong hồ sơ khách hàng của bà có thông tin về một công ty mà luật sư này tin rằng không đóng thuế ở cả Nga và Mỹ, trong khi công ty được cho là tặng tiền cho DNC. Đây là những chi tiết có thể khiến chiến dịch của ông Trump quan tâm.

Câu hỏi duy nhất mà Trump Jr. hỏi là bà Veselnitskaya có hồ sơ tài chính nào có thể chứng minh các quỹ từng tài trợ cho DNC đến từ những nguồn không phù hợp hay không. Bà cho biết không bao giờ có ý định thu thập bất kỳ thông tin nào như vậy.

Cuộc gặp giữa luật sư Nga và con trai Trump diễn ra vào ngày 9/6 năm ngoái, hai ngày sau khi ông Trump chính thức trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa. Bà Veselnitskay muốn tìm hiểu về thông tin chống lại thân chủ của bà là Denis Katsyv, một doanh nhân Nga, liên quan đến việc Washington trừng phạt Nga.

Luật sư Nga cũng cho biết bà chưa từng đề nghị có cuộc gặp nào với ông Trump hoặc với con trai ông. Khi bà đến New York vì công việc, có một số người đã sắp xếp cuộc gặp, trong đó có ngôi sao nhạc Pop Emin Agalarov, người xuất hiện trong video ca nhạc cùng ông Trump trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ ở Moscow năm 2013. 

Khi đến Tháp Trump, bà được giới thiệu với Trump Jr., Jared Kushner, con rể Trump. Paul Manafort, chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump khi đó cũng có mặt. Tuy nhiên Kushner chỉ xuất hiện trong khoảng 10 phút đầu tiên rồi rời đi. Cuộc gặp diễn ra trong khoảng 20-30 phút. 

Bà Veselnitskay cho biết những ngày qua rất khó khăn khi bà trở thành tâm điểm chú ý. Bà đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ và bay về Moscow để trả lời những vấn đề liên quan.

Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *