Máy bay quân sự Mỹ rơi, ít nhất 12 người chết

Máy bay rơi chiều tối 10/7 ở quận Sunflower-Leflore, miền trung bang Mississippi. Trong thông báo cập nhật, cảnh sát trưởng Ricky Banks xác nhận 12 thi thể đã được thu thập và 16 người được cho là đã có mặt trên khoang. “Hầu hết trong số họ là thủy quân lục chiến”, USA Today dẫn lời ông nói nhưng không thể xác nhận liệu có dân thường trên máy bay hay không.

Giới chức trước đó cho biết ít nhất 5 người chết và 9 người có mặt trên máy bay. 

Lee Smithson, giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Mississippi, cho hay máy bay gặp nạn là C-130. Trong khi đó, thủy quân lục chiến xác nhận máy bay KC-130 của lực lượng này gặp sự cố tối 10/7. 

Đài truyền hình địa phương WMC-TV dẫn các nhà điều tra không tiết lộ danh tính cho hay máy bay rơi gần đường cao tốc và những mảnh vỡ được phát hiện trên đường, chứng tỏ có thể máy bay nổ giữa không trung.

Máy bay Lockheed C-130 là phi cơ 4 động cơ chủ yếu phục vụ hoạt động vận tải quân sự. Nó có biệt danh “ngựa thồ” khi được sử dụng cho các nhiệm vụ tiếp dầu, cứu hỏa, tìm kiếm cứu nạn, tác chiến, hoạt động nhân đạo. KC-130 là phiên bản khác của C-130, với tầm hoạt động được mở rộng và được cải tiến để tiếp dầu trên không.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: MsNewsnow

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: MsNewsnow

Trọng Giáp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *