Putin khen ngợi tên lửa hành trình diệt IS

putin-khen-ngoi-ten-lua-hanh-trinh-diet-is

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

“Về việc sử dụng các vũ khí, bao gồm cả trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới quân đội và các nhà thiết kế đã chế tạo thành công Kh-101, một trong những hệ thống tên lửa tối tân của chúng ta. Tên lửa đã chứng minh được độ tin cậy cao”, Sputnik hôm qua dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Ủy ban Hợp tác Quân sự – Kỹ thuật (MTC).

Tổng thống Nga cũng ca ngợi các loại vũ khí khác được quân đội sử dụng trong chiến dịch quân sự tại Syria, đồng thời cho rằng hoạt động xuất khẩu vũ khí của Moscow nhằm mục đích ngăn chặn xung đột gia tăng.

“Tôi nhấn mạnh rằng vũ khí Nga đã thể hiện sự tin cậy và khả năng tuyệt vời trong suốt cuộc chiến ở Syria”, ông Putin tuyên bố.

Nga dùng tên lửa mới tấn công IS ở khoảng cách 1.000 km.

Kh-101 là phiên bản tên lửa hành trình chiến lược do Nga phát triển, nặng khoảng 2,6 tấn, tầm bắn đạt 4.500 km, tốc độ hành trình đạt 1.000 km/h. Tên lửa được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nhằm giảm độ phản xạ radar và có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Các oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS Nga ngày 5/7 phóng tên lửa Kh-101 trúng các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên ranh giới giữa hai tỉnh Hama và Homs của Syria.

Nguyễn Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *