Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào

Hầu hết các quý cô ưa trang điểm hàng ngày, đều bỏ túi một em dầu tẩy trang (cleansing oil) cho riêng mình. Bởi sản phẩm tẩy trang dạng dầu đang là một những sản phẩm hot nhất của thị trường chăm sóc da (skincare). Dầu tẩy trang gần như được cấu thành từ những loại hóa chất lành tính, siêu nhẹ nhàng, dầu tẩy trang không chỉ nhanh chóng loại bỏ những bụi bẩn, dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông, nó còn có thể xóa đi những lớp trang điểm khó tẩy nhất ở vùng mắt hay kem dưỡng ẩm bạn đã sử dụng trong cả ngày.

Thành phần chính của dầu tẩy trang là thành phần nhũ hóa và dầu – hai thành phần này có tác dụng chủ yếu là hòa tan bụi bẩn và các chất dầu bám trên da. Trong thời gian ngắn, sau khi đã hòa tan, nếu bạn rửa lại ngay bằng nước, bụi bẩn sẽ tách khỏi da và được làm sạch. Đa số các dòng dầu tẩy trang có mặt ở thị trường hiện nay, đều được triết xuất từ thành phần thiên nhiên, như olive, trà xanh, quả bơ, sâm… và cả vitamin E, những yếu tố được coi là thành phần chống oxy hóa cho làn da mang đến vẻ mềm mại và căng bóng cho làn da sạch sâu.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 1.
Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 2.

Đứng giữa khá nhiều loại dầu tẩy trang, đọc nhiều đánh giá chắc hẳn bạn sẽ ít nhiều băn khoăn không biết nên chọn loại dầu tẩy trang nào cho mình, thì hãy cùng Beauty Zone lắng nghe đánh giá của Mai Anh và Heo Mi Nhon, nhận xét và thử một vài thí nghiệm từ những dòng dầu tẩy trang của hai cô nàng nhé.

Mai Anh đang dùng dầu tẩy trang của DHC, còn Heo Mi Nhon thì dùng Shu Uemura màu xanh.

1. Dầu tẩy trang của DHC: lọ 120ml giá gần 500.000VNĐ

Với dầu tẩy trang của DHC, đây là lọ dầu được chiết xuất từ quả olive tốt nhất Tây Ban Nha, đây là lọ dầu tẩy trang của Nhật Bản khá nổi tiếng về chất lượng, chất dầu đặc, tẩy trang sạch sâu và lại giữ cho da mềm mại và cứ 10s hãng DHC lại bán được một chai dầu tẩy trang này. Bên cạnh đó, giá cho một lọ dầu tẩy trang 120ml mua khoảng gần 500.000 VNĐ.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 4.
Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 5.

Dầu tẩy trang của DHC có màu vàng đúng với màu của olive.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 6.
Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 7.

2. Dầu tẩy trang của Shu Uemura màu xanh: lọ 150ml giá khoảng 900.000 VNĐ

Dầu tẩy trang của Shu Uemura, hãng mĩ phẩm cũng đến từ Nhật Bản mà hầu hết ai cũng biết tới. Shu có tới 7 dòng dầu tẩy trang, mỗi màu lại có thêm một tác dụng khác nhau. Với chai màu xanh là dòng dầu tẩy trang chống lão hóa, chiết xuất từ hầu hết các thành phần thiên nhiên như lá trà, chùm ngây moringa… Tuy nhiên, có một đặc điểm gây tranh cãi đó là các dòng dầu của Shu đều chứa Mineral oil (dầu khoáng), một loại dầu không tốt cho da, dễ gây bí tắc lỗ chân lông. Giá của lọ Shu 150ml là 900.000 VNĐ.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 8.
Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 9.

Dầu của Shu Uemura lại trong suốt không màu.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 10.

* Thử nghiệm với eyeliner Aquamatic (kẻ mắt dạng sáp không trôi):

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 11.

Nếu như DHC khi được xoa đều trên bề mặt tay có thể làm tan màu, lỏng ra rất nhanh, khiến ta có cảm giác chỉ lau nhẹ đi là lớp màu liner kia sẽ hết.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 12.

Trong khi đó, với Shu khi được xoa vào da tay, lại có xu hướng hơi dính bết màu liner vào da tay.

* Thử nghiệm với một loại sáp kẻ mắt chống nước:

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 13.
Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 14.

Lần này cả hai bơm trực tiếp dầu ra tay và dùng tay mát xa nhẹ nhàng để tẩy trang.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 15.

Khi mát xa thì bên tay Mai Anh (dùng dầu DHC) tay vẫn còn màu nâu của sáp kẻ mắt, trong khi tay của Heo Mi Nhon (dùng dầu của Shu) thì sạch hoàn toàn sáp trên tay.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 16.

Sau khi dùng giấy lau sạch thì cảm giác trên tay của Mai Anh khá mịn màng, khô thoáng còn tay của Heo Mi Nhon thì còn một chút nhờn.

* Thử nghiệm cả mascara và foundation:

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 17.

Bắt đầu với thử thách khó hơn, khi hai cô nàng Mai Anh và Heo Mi Nhon đều make up ra tay mình với cả mascara và foundation. Ngay lập tức khi bắt đầu xoa dầu tẩy trang, DHC tỏ ra là loại dầu có thể đánh bật cả mascara dạng khó trôi. Trong khi Shu phải massage khá kĩ mới có khả năng làm mờ phần mascara.

Đặt lên bàn cân dầu tẩy trang DHC và Shu Uemura để xem hiệu quả sạch sâu tới mức nào - Ảnh 18.

Bạn có thể thấy khi xoa chút nước sẽ cũng sẽ thấy phản ứng bọt trắng trên da, với DHC phần bọt trắng được tạo ra nhiều hơn.

Khi rửa với nước sạch xong, theo lời Mai Anh nhận xét thì da tay khá mềm và không cảm thấy đầu dính. Còn của Heo Mi Nhon thì cảm thấy hơi khô và căng da một chút.

Đối với tất cả các loại dầu tẩy trang bạn nên nhớ phải massage trực tiếp trên da khô: tức là khi tẩy trang, bạn để nguyên lớp make up trên mặt và thoa dầu lên. Không được cho nước vào mặt ở công đoạn này. Nếu xoa dầu lên khuôn mặt đã được làm ướt, dầu sẽ không thể hòa tan bụi bẩn vì nước đã bao phủ toàn bộ khuôn mặt và dầu thì không thể hòa tan với nước. Tiếp đó, ở công đoạn thứ hai, sau khi đã massage da với dầu, lúc này mới cho một ít nước vào lòng bàn tay, rồi thấm nước lên mặt – đây là lúc nhũ hóa dầu.

Dầu sẽ biến thành một chất nhũ tương màu trắng sữa có thể hòa tan trong nước. Lúc này, bạn rửa mặt lại với nước sạch để nước cuốn đi các bụi bẩn và son phấn đã được nhũ hóa. Hãy nhớ là: quá trình nhũ hóa chỉ cần một chút nước, không cần nhiều và mất khoảng 1 phút. Nếu bạn dùng quá nhiều nước thì không khác gì rửa mặt luôn, nước trôi xuống nhanh qua da khiến dầu không kịp nhũ hóa. Quá trình làm sạch sẽ bị “mắc cạn” và hoàn toàn không hiệu quả.

Thực hiện: Cherry

Ảnh Quang Trung

Trang điểm: Giản Ngọc Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *