Phụ nữ Triều Tiên bị tra tấn vì nghi ngủ với đàn ông ngoại quốc

phu-nu-trieu-tien-bi-tra-tan-vi-nghi-ngu-voi-dan-ong-ngoai-quoc

Người phụ nữ bị trói chặt tay sau lưng, quỳ gối trên sàn nhà và bị sĩ quan Triều Tiên tra tấn. Ảnh: LiveLeak.

Một quan chức nghi là người của Bộ An ninh Triều Tiên thẩm vấn người phụ nữ trong video. Ông ta túm cổ áo và dập đầu người phụ nữ đang bị trói chặt hai tay, trên tường có vệt máu, theo Sun.

Trong lúc tra tấn, quan chức Triều Tiên luôn miệng cáo buộc cô này đã ngủ với người Trung Quốc và Hàn Quốc trong thời gian trốn chạy ở Trung Quốc, định tụt quần người phụ nữ để kiểm tra.

Video không rõ nguồn gốc đăng lên mạng chia sẻ video trực tuyến LiveLeak từ năm 2009 và mới gây sốt trở lại, khi sinh viên Mỹ Otto Warmbier bị Triều Tiên giam giữ đã qua đời chỉ vài ngày sau khi được thả tự do hôm 13/6.

Trong video còn có một cảnh tra tấn khác. Một người đàn ông bịt mặt bị sĩ quan Triều Tiên đấm đá, đập gậy vào đầu và buộc tội phá hoại một bức ảnh cựu lãnh đạo Kim Jong-il.

phu-nu-trieu-tien-bi-tra-tan-vi-nghi-ngu-voi-dan-ong-ngoai-quoc-1

Một cảnh tra tấn khác trong video. Ảnh: LiveLeak.

Một người từng bị giam giữ trong trại Kwanliso 16, nhà tù chính trị lớn nhất Triều Tiên, tiết lộ tù nhân bị ép phải đào huyệt cho chính mình, còn phụ nữ bị các quan chức cưỡng hiếp rồi không còn xuất hiện nữa.

“Sau một đêm phục vụ các quan chức, người phụ nữ đó buộc phải chết để không làm lộ bí mật. Chuyện này xảy ra ở mọi nhà tù chính trị”, ông này cáo buộc, nói thêm nhiều tù nhân chết vì suy dinh dưỡng và lao lực.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng luôn phủ nhận việc tra tấn tù nhân. Đầu năm 2015, một cựu tù nhân Triều Tiên đã xin lỗi và thừa nhận nói dối khi kể về việc bị tra tấn và lao động khổ sai trong thời gian 23 năm bị giam giữ ở Triều Tiên trước khi trốn thoát năm 2005 và chuyển sang sống ở Hàn Quốc.

Triều Tiên phủ nhận việc tra tấn và ngược đãi sinh viên Mỹ Warmbier, nói rằng cái chết của chàng trai 22 tuổi là một bí ẩn. Hầu hết các tù nhân Mỹ được Triều Tiên phóng thích đều nói rằng họ không bị ngược đãi về thể chất trong nhà giam.

Hồng Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *