Xạ thủ Philippines đọ súng với bắn tỉa phiến quân thân IS

Đài GMA News của Philippines ngày 21/6 công bố video cảnh đụng độ giữa lượng xạ thủ của quân đội Philippines và các tay súng bắn tỉa của nhóm phiến quân Maute trên các tòa nhà cao tầng tại thành phố Marawi.

Video do một trợ thủ quan sát mục tiêu quay bằng camera tầm xa cho thấy các binh sĩ Philippines tấn công nhóm bắn tỉa của phiến quân đang ẩn nấp trong một tòa nhà. Phiến quân lập tức bắn trả tạo ra lỗ đạn trên cửa kính gần vị trí xạ thủ.

Giao tranh tại Marawi bùng phát từ hôm 23/5, sau khi phiến quân Maute thân Nhà nước Hồi giáo (IS) tung lực lượng tấn công quân đội chính phủ và chiếm nhiều vị trí quan trọng ở thành phố này.

Quân đội Philippines hiện đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt phiến quân, tuy nhiên các tay súng bắn tỉa của phiến quân khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chiếm lại thành phố.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 21/6 tuyên bố sẵn sàng ném bom rải thảm để tiêu diệt hoàn toàn phiến quân Maute, dù chiến thuật này có thể dẫn đến cái chết của nhiều dân thường.

Nguyễn Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *