Nam sinh Anh mặc váy đến trường vì trời quá nóng

nam-sinh-anh-mac-vay-den-truong-vi-troi-qua-nong

Nam sinh trường cấp hai Isca Academy mặc váy ngắn đến trường. Ảnh: BBC .

Hàng chục học sinh nam ở trường trung học cơ sở Isca Academy, thành phố Exeter, Devon, phía tây nam nước Anh hôm 22/6 mặc váy đồng phục nữ sinh đến trường nhằm phản đối quyết định của ban giám hiệu không cho phép các em mặc quần short đi học trong thời tiết nóng, Washington Post đưa tin.

Theo các em, việc nhà trường quy định nam sinh phải mặc quần dài tới lớp vào những ngày nhiệt độ lên tới 32 độ C là không hợp lý. Các nam sinh này mượn váy đồng phục của bạn cùng lớp hoặc của chị em gái và thống nhất mặc tới trường để biểu tình.

“Chúng em không được phép mặc quần short. Em không định mặc quần dài ngồi cả ngày trong thời tiết nóng thế này đâu”, một học sinh cho biết.

Một phụ huynh cho biết nhà trường đã dọa sẽ phạt nhốt trong phòng riêng đến hết tuần bất cứ nam sinh nào mặc quần lửng đến lớp. “Hiệu trường nói rằng ‘Cứ mặc váy nếu các em muốn’, tôi nghĩ là bà ấy chỉ nói đùa, nhưng bọn con trai lại coi là thật và ngày hôm nay, 5 đứa đã mặc váy đến trường”.

“Các em làm vậy một mặt để chống chọi với cái nóng, mặt khác để phản đối nhà trường vì dường như tiếng nói của chúng không được lắng nghe”, một phụ huynh nhận định.

Theo quy định, trường Isca Academy chỉ cho phép nam sinh mặc quần short trong giờ thể dục.

“Nhận thấy trong vài ngày gần đây, thời tiết nắng nóng bất thường, chúng tôi đang cố gắng hết sức để cả học sinh và giáo viên cảm thấy thoải mái nhất có thể”, hiệu trưởng Aimee Mitchell phát biểu trong một thông báo chính thức trên website của trường.

Cũng theo thông báo này, trường Isca Academy cho phép học sinh nam không phải đeo cà vạt và đươc mở cúc cổ áo sơ mi nhưng nhấn mạnh rằng nhà trường cấm việc mặc quần short đến lớp.

Nhiều nước châu Âu đang phải đối mặt với thời tiết nóng nắng bất thường. Một nhóm 6 tài xế nam lái xe bus ở thành phố Nantes, miền tây nước Pháp, sau khi không được công ty cho phép mặc quần short đi làm, cũng đã biểu tình bằng cách mặc váy ngắn. 

“Người ta bảo chúng tôi có thể mặc quần áo phù hợp với thời tiết nhưng lại bảo chúng tôi không được mặc quần short. Vậy nên chúng tôi quyết định mặc váy”, tài xế Didier Sauvetre trả lời báo địa phương Press Ocean

An Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *